chuabodeus-hinh-dc-da-sua
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư Tôn Đức, Tăng Ni
Kính thưa quý quan khách, quý đồng hương Phật tử .

Trong chuyến hành hương Đường Về Xứ Phật I năm 2009, khi đưa phái đoàn về chiêm bái đệ tứ động tâm tại Bồ Đề Đạo Tràng, do một cơ duyên đặc biệt, thầy chúng con là Đại Đức Thích Đồng Châu đã phát nguyện kiến lập đạo tràng cho tín chúng qui về tu học và cũng là noi gương chư tôn đức trên con đường hoằng dương Phật pháp.
 
Cuối năm 2010 duyên lành đơm bông kết quả, một ngôi chùa với đông đúc thiện nam tín nữ đã được hiện diện trong cộng đồng Phật tử tại  Lillte Sai Gon California. Ngôi chùa được đặt tên là Bồ Đề và Phật tử chúng con tu học tại đây được Thầy đặt tên cho là chúng Huyền Trang , cho đến hôm nay, chùa Bồ Đề vừa tròn 2 năm  tuổi.  Nhân dịp này chúng con xin được đê đầu đảnh lễ quý Ngài và xin được tường trình một vài Phật sự mà chúng Huyền trang chúng con, qua sự hướng dẫn của Thầy trụ trì đã được thực hiện.
 
1/ Sau khi hoàn tất thủ tục tạo mãi, chùa Bồ Đề đã được chính thức hiện diện trong cộng đồng qua một nghi thức an vị Phật trang nghiêm long trọng dưới sự chứng minh của HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Mẫn, HT Thích Giác Sỹ  cùng đông đảo sự hiện diện của Thượng Tọa, Đại đức, Tăng ni thuộc các chùa trong giáo hội và tại vùng nam Cali.

chuabodeus-an-vi-phat-1 2/ Ngày Tết là truyền thống cao cả của người Việt chúng ta, người người cùng nhau mừng xuân đón Têt. Chùa Bồ Đề trong hướng đó đã tổ chức ba ngày lễ Tết, Phật tử đã về chùa, lễ Phật, mừng tuổi Thầy, mừng tuổi lẫn nhau và nhận lộc Phật của Chùa.
 
3/ Để giúp Phật tử xa gần tạo duyên cúng dường chư Phật, chùa Bồ Đề đã tổ chức chuyến hành hương thập tự tại Los Angeles nhân ngày Xuân Nhâm Thìn và chuyến hành hương 3 ngày tại San Jose vào tháng tư, các chuyến hành hương qui tụ khá đông Phật tử và mọi người đã cảm nhận được nguồn tươi mát trong chuyến hành hương gieo duyên này.
 
4/ Hòa cùng niềm hoan hỷ của hàng triệu Tăng, Ni và Phật tử trên khắp thế giới, mỗi năm đến ngày đản sinh của đức Phật, Chùa Bồ Đề long trọng cử hành đại lễ xưng tụng ngày đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Phật thị hiện ra đời để cứu khổ quần sinh.
 
5/ Chùa Bồ Đề cũng đã tổ chức 3 khóa tu cho Thanh Thiếu Niên Hướng Đạo vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10 vừa qua.
                      
chuabodeus-tthdao-1
Sinh hoạt thanh thiếu niên chủ đề Hạnh Phúc Gia Đình

6/ Kính bạch Chư Tôn Đức, Tăng Ni, kính thưa quý liệt vị đồng hương Phật tử.  

chuabodeus-le-vu-lanHòa chung niềm hiếu hạnh của ngày đại lễ Vu Lan thiêng liêng cao cả. Chùa Bồ Đề, hàng Tăng Ni đệ tử,
Gia đình Phật Tử, các ca nghệ sĩ đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan chủ đề Tri Ân Công Đức phật lịch 2556. Với lòng thành kính hướng về chư tôn đức sư trưởng. Tri ân quý ngài đã dày công hoằng dương đạo pháp, bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam  tại Hải ngoại. Trên ý nghĩa đó, đại lễ Vu Lan đã được tổ chức vào  lúc 2:00 chiều chủ nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2012  tại hội trường Valley High School, Santa Ana, với sự chứng minh và tham dự của 80 Chư Tôn Đức Tăng Ni và  700 phật tử khắp nơi đến dự.

chuabodeus-dvxp-3
7/ Nối tiếp chương trình hành hương Đường Về Xứ Phật 1và 2 vào ngày 5 tháng mười một, chùa Bồ đề đã tổ chức chuyến hành hương Phật quốc với chủ đề Đường Về Xứ Phật ba. Chuyến hành hương qui tụ được 20 thành viên và đã đi chiêm bái hầu hết các Phật tích, trải qua một hành trình dài,  xuyên suốt từ Ấn Độ đến Nepal trong vòng 15 ngày.  Trong  phim Đường về Xứ Phật 3 chúng ta đã thấy được sự tổ chức chu đáo, sự tận tụy của Thầy  trưởng phái đoàn và nhất là sự hân hoan, thanh thản, an nhàn của các thành viên trong chuyến hành hương.

8/ Ngoài ra, chùa Bồ Đề còn có những sinh hoạt vào mỗi chủ nhật từ 11 giờ sáng và cứ mỗi lần cúng lễ là Phật tử được một bài Pháp thoại do Thầy ban cho. Mỗi tối chùa có chương trình tụng kinh Pháp Hoa, cầu an, cầu siêu vv…
 
9/ Trong chương trình sinh hoạt phật sự sắp tới, chùa Bồ Đề sẽ có chương trình tu Bát Quan Trai, khóa tu Bồ Đề Tâm,  những khóa tu đặc biệt cho Phật tử trẻ, Gia Đình Phật Tử và lớp việt Ngữ cho Thanh Thiếu nhi.

chuabodeus-ktbdt1-2
khóa tu Bồ Đề Tâm 1 ngày 23-06-2013

Qua những sinh hoạt Phật sự vừa thưa, Thầy trụ trì đã dành tất cả thời giờ có được cho các Phật sự nhằm góp một phần công đức cùng chư Tôn đức, Tăng ni trong giáo hội, thắp sáng ngọn đèn Chánh pháp cho Phật tử chúng con tìm về bến bờ giác ngộ.
 
Chúng con xin thành kính tri ân Chư Tôn đức, Tăng ni, cùng quý quan khách và Phật tử hiện diện, cầu nguyện tam bảo gia hộ Chư Tăng Ni và quý Phật
Tử thân tâm an lạc, cát tường như ý.
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh.
Back to top