Những điều cần biết khi du lịch Ấn Độ

23/09/20176:23 CH(Xem: 6663)
Những điều cần biết khi du lịch Ấn Độ


images

Những điều cần biết khi du lịch Ấn Độ

1. Hành lý

- Mỗi khách được miễn cước 7kg hành lý xách tay + 20kg hành lý ký gửi (gửi theo đường hàng không).
- Số tiền tối đa Quý khách được phép mang theo không phải khai báo với hải quan là 5.000 USD.. 
- Tất cả chất lỏng như: dầu gội đầu, mỹ phẩm, dung dịch, dao kéo đồ vật sắc nhọn… phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh tại sân bay.
- Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ của các cơ quan nhà nước.
- Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu Ấn Độ (kiểm tra tại khoảng thời gian Quý khách tham gia hành trình).
- Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là, xà phòng và các vật dụng cá nhân như thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc… (nếu cần).
- Trong hầu hết các khách sạn tại Châu Á thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược…, để vệ sinh và chủ động Quý khách nên tự chuẩn bị 
- Điện 220V - 245V. Trong hầu hết các khách sạn, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, nếu có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại Quý khách nên mang theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter).
suitcase-feat- Quý khách nên sử dụng các loại giầy thấp khi đi tham quan.
- Khi vào thăm cung điện, chùa chiền nên mặc trang phục nghiêm túc, không đi dép lê, nữ giới không mặc váy ngắn quá gối, không mặc áo sát nách...
- Hành lý ký gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali.
- Mọi vật dụng cá nhân cần thiết nhất nên để tại hành lý xách tay.
- Quý khách tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác đoàn.

2. Mua sắm

- Hàng hóa ở Ấn Độ khá rẻ, đồ thủ công mỹ nghệ đẹp, tinh xảo nhưng quần áo thì không hợp lắm với người Việt Nam vì quá lòe loẹt.
- Quý khách nên cẩn trọng khi mua bất kỳ món đồ gì và nhất định phải mặc cả. Có những cửa hàng nói thách tới 300% giá trị thật của sản phẩm.
- Quý khách có thể đổi tiền hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc tại khách sạn.
- Tiền tệ ở Ấn Độ là đồng Ruppe.
- Tỷ giá tham khảo: 100 usd = khoảng 6000 Rupee = khoảng 1/2 tháng lương bình thường.

3. Khách sạn

- Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao Quốc tế, tuy nhiên không được đẹp bằng ở Hoa Kỳ và dễ bị tình trạng mất điện. Thông thường sẽ là 2 người/ phòng (nếu lẻ khách sẽ ghép phòng 3 giường).
- Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy có trang thiết bị bị hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết
- Cầm theo name card của khách sạn khi ra khỏi khách sạn.

4. Điện thoại

- Việc đăng ký sim điện thoại tại Ấn Độ khá phức tạp. Tại khách sạn luôn có phương tiện cho Quý khách có nhu cầu gọi điện thoại. Quý khách cũng nên thông báo cho HDV hoặc thầy Đồng Châu để được hướng dẫn.
DSC00044


6. Tham quan

- Chương trình tham quan có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả Đoàn, điều này sẽ được thông báo đến các thành viên trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.
- Khi Quý khách nào bị lạc Đoàn nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng Đoàn tìm. Không nên đi tìm Đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc.
- Khi muốn đi ra khỏi khách sạn một mình nhớ cầm theo card của khách sạn để phòng trường hợp bị lạc còn có thông tin về khách sạn mình đang ở.
- Các phương tiện vận chuyển thường khá cũ, không được đẹp. Tàu hỏa thường khá ồn ào và có tiếng động cơ rất to.

7. Tập quán

- Ấn Độ là một đất nước đa chủng tộc. Nơi đây có hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng. Có khoảng 21 ngôn ngữ được xem là sử dụng chính thức ở quốc gia này. Ngoài ra, người Ấn Độ sử dụng tiếng Anh rất thành thạo, đặc biệt là những cư dân ở miền Bắc Ấn. Anh ngữ đã trở thành một phương tiện truyền đạt phổ biến ở đây
_TON6903- Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật hoặc những nơi thánh địa... Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; Nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu.
- Ấn Độ thường không cho phép phụ nữ hút thuốc lá ở nơi công cộng.
- Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
- Không nên mặc quần áo thuộc loại "mát mẻ" hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng.
- Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.
- Không nên để ví ở túi sau.
- Không nên chỉ tay vì điều này được xem là không được lịch sự.
- Không nên huýt sáo nơi công cộng.
- Không nên chỉ chân vào người khác bởi vì bàn chân được xem là không được sạch sẽ.
- Tránh mang những món hàng làm từ da thuộc vì bò được xem là con vật linh thiêng ở Ấn Độ.
- Ở các thành phố lớn, nam giới và những phụ nữ bị tây phương hoá có thể đề nghị bắt tay với những nam giới ngoại quốc, và đôi khi với những phụ nữ ngoại quốc.
- Khi trò chuyện với người Ấn, có thể bắt đầu câu chuyện bằng những chủ đề về gia đình, môn crickê, truyền thống Ấn Độ, chính trị và tôn giáo nếu như bạn có kiến thức về chủ đề đó.
- Nên tránh các chủ đề về cá nhân, đói nghèo và các trợ giúp nước ngoài mà Ấn Độ đã nhận được.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23/09/2017(Xem: 5165)
1- Hành lý; Nội địa Ấn Độ khoảng 40 pound, hành lý xách tay 15 pound, một túi xách cầm tay nhỏ. 2- Quần áo: nhẹ nhàng, đồ đi chùa là tốt nhất vì thời tiết không lạnh, phải có nón
Back to top